dịch thuật tiếng anh dịch thuật đa chuyên ngành
1 2
Home » » Mẹo dịch thuật online tại nhà chất lượng, lương cao

Mẹo dịch thuật online tại nhà chất lượng, lương cao


Công ty dịch thuật Vinasite đang phát triển hệ thống cộng tác viên dịch thuật online tại nhà các thứ tiếng trên tất cả các tỉnh thành trong và ngoài nước. Để nâng cao kỹ năng dịch thuật, bạn cần những gì? Bạn hãy tham khảo những chia sẻ của Vinasite dưới đây nhé!

Các loại hình dịch thuật online tại nhà được ưa chuộng hiện nay
Khi nhắc đến dịch thuật online, người ta nghĩ ngay đến việc ngồi dịch những quyển sách dài thườn thượt. Nhưng trên thực tế có khá nhiều lĩnh vực dịch thuật khác nhau, đó không chỉ là dịch sách, mà còn là một số lĩnh vực luôn cần tuyển cộng tác viên dịch thuật online tại nhà hiện nay như:
·       Pháp lý
·       Tài chính
·       Biên dịch y tế
·       Tài liệu tiếp thị
·       Phụ đề video
Dịch online cho một loạt các ngành kinh doanh cụ thể như: du lịch, xây dựng hoặc CNTT.

Một số lưu ý khác khi làm dịch thuật online tại nhà

Bạn càng dịch nhiều, sẽ học hỏi được nhiều cũng như tìm ra chủ đề bạn thực sự thích làm. Khi được dịch thuật về lĩnh vực mình yêu thích thì bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Cũng như biết thêm được nhiều thông tin hữu ích trong quá trình dịch thuật online tại nhà.
Bạn nên nhớ rằng, bạn không nên nhận những dự án với thông tin quá chuyên sâu về một lĩnh vực mà bạn không hề biết. Dịch thuật liên quan đến dược phẩm là một ví dụ.
Ngành y tế đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về thuốc và thuật ngữ ngành y học. Nhận các bản dịch sai có thể dẫn đến tổn hại nghiêm trọng. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng bạn chọn dự án một cách cẩn trọng.
Các dự án càng khó càng chuyên sâu, sẽ có xu hướng được trả mức lương cao. Chính vì thế, dịch thuật online tại nhà không chuẩn,đặc biệt là trong những lĩnh vực như y tế, tài chính, pháp lý. Việc này sẽ gây ra những vấn đề rất nghiêm trọng, không chỉ với bạn mà còn với khách hàng của bạn.

Tự trau dồi kỹ năng dịch thuật online tại nhà


Trước khi nhận bất kỳ dự án dịch thuật online nào về làm tại nhà, bạn nên có sẵn kinh nghiệm liên quan đến dịch từ trước. Điều này sẽ giúp bạn dễ được tuyển hơn. Cũng như cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của bạn. Dưới đây là một số cách giúp các bạn nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm như sau:
·       Làm tình nguyện viên cho các sự kiện có sự tham gia của người nước ngoài như: các triển lãm quốc tế, trại hè…
·       Tham gia các khóa học dịch thuật online hay tự học tại nhà
·       Dẫn tour du lịch tại một số địa điểm nổi tiếng tại nơi bạn sinh sống, cho người nước ngoài
·       Chỉ cần cho thấy, bạn từng giao tiếp tốt với người nước ngoài hay học tốt ngoại ngữ, nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn thấy được tiềm năng và tuyển bạn.
Nếu bạn đang muốn tìm công việc dịch thuật online tại nhà lương cao, hãy gọi cho Vinasite theo hotline 0834 64 8869.